090 333 1985 - 09 87 87 0217
Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Cách phân biệt Guitar đệm hát và Guitar cổ điển

Đàn Guitar hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau, loại khác nhau, Guitar Việt Nam cũng có, Guitar nhập khẩu thì lại càng hiều. Nhưng tuy nhiên, chỉ có 2 loại chính là Guitar cổ điển Guitar đệm hát. Để phân biệt được 2 loại Guitar này không phải ai cũng làm được. Dưới đây Trung Tâm Gia Sư Tài Năng Trẻ sẽ phân biệt giữa đàn Guitar cổ điển (Guitar Classic) Guitar đệm hát (Guitar Acoustic) này để bạn có thể lựa chọn cho mình loại Guitar yêu thích mà sẽ theo học.
Cách phân biệt Guitar đệm hát và Guitar cổ điển
Nếu bạn học guitar cổ điển thì việc bạn phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt về cao độ, trường độ, nhịp, phách là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ phải học kĩ và nắm chắc những nguyên tắc, nguyên lý về nhạc lý vì khi chơi guitar cổ điển tự bản thân bản nhạc bạn chơi đã hoàn chỉnh thành một bài, rõ ràng về giai điệu và bạn có thể không cần hát. Việc chơi guitar cổ điển có thể giúp bạn chơi được một bản nhạc bạn thích mà không cần đến ca sĩ.
Trái lại, guitar đệm hát có vẻ lại thoải mái hơn và được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng hơn. Đây là sự kết hợp của việc vừa đệm guitar vừa có thể hát, một tay chơi đàn và một tay bấm hợp âm (hay còn gọi là gam). Để làm được điều này lẽ tất nhiên bạn phải nắm vững những yêu cầu về nhạc lý cơ bản, nhịp phách và gam chuyển đoạn. Guitar đệm hát có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với âm nhạc, tự điều chỉnh các tone nhạc, gam nhạc cho phù hợp với giọng hát. Nếu bạn giọng cao có thể nhờ người chơi ở tone cao, còn nếu giọng trầm có thể chơi ở các gam thấp hơn.
  1 - Các phân biệt rõ ràng nhất là thông qua dây đàn:
 - Đàn dùng dây Nilon là đàn Guitar Classic:
  +  Đàn Classic có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm, phù hợp với chơi nhạc cổ điển.
  +  Cần đàn cho Classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh, và bộ phận quấn dây đàn classic thường là một cái trục nhựa to nằng ngang.
 - Đàn dùng dây kim loại là đàn Guitar Acoustic
  +  Loại dây kim loại mang đến cho đàn âm thanh đanh, vang phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm.
  +  Dây của đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn.
  2 - Dựa vào phím đàn: Guitar Classic thường có 12 phím đàn còn Guitar Acoustic thường có 14 phím đàn.
  3 - Dựa vào cần đàn: Guitar Classic thường có cần đàn to hơn Guitar Acoustic.
  4 - Dựa vào thùng đàn: Guitar Classic thường có thùng đàn tròn khác với Guitar Acoustic thường có thùng đàn khuyết.
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Guitar được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm đàn Guitar tại nhà. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Guitar giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ
HOTLINE : 090 333 1985 – 09 87 87 0217 (Cô Mượt)
Email : giasutainangtre.vn@gmail.com – info@giasutainangtre.vn