090 333 1985 - 09 87 87 0217
Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Guitare và Mandoline

Guitare (Tay ban cầm) là nhạc cụ quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Guitare có 1 lịch sử phát triển lâu dài. Cây Guitare đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập và Babylon khoảng 1000 năm trước CN.
Sau nhiều lần cải tiến và ngày càng phát triển, đặc biệt từ thế kỉ 18 trờ đi nhiều danh tài đã đưa Guitare vào đời sống âm nhạc hàn lâm, nhiều tác phầm Guitare kinh điển, mô phạm, tràn đầy tính biểu cảm và sự tinh tế. Thời kỳ này Guitare phát triển song song 2 dòng nhạc Flamenco và hàn lâm.Guitare và Mandoline

Đến thế kỷ 20, Guitare có thêm nhiều dòng nhạc như Rock, Jazz… và Guitare đã trở thành nhạc cụ phổ thông nhất trong đời sống âm nhạc hiện đại
Mandoline ( măng cầm) là 1 nhạc cụ có cấu tạo gần giống đàn guitare nhưng bầu đàn có hình gần giống quả lê. Đàn có 8 dây, là hệ thống dây kép ( 2 dây cùng 1 cao độ)
Đàn phát ra âm thanh bằng cách dùng phím gảy lên dây đàn, Âm thanh của Mandoline du dương và thánh thót ( ở âm vực cao).Mandoline là 1 nhạc cụ thể hiện được nhiều các chức năng như: đi bè giai điệu, đệm hợp âm. Mandoline cũng xuất hiện trong dàn nhạc giao hưởng nhưng không phải là thành viên cố định.

Tại Crescendo, Bộ môn Guitare, Mandoline được giảng dạy bởi các Giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn, đã và đang giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Nhạc viện, Học viện, các trung tâm âm nhạc.


TRUNG TÂM GUITAR TÀI NĂNG TRẺ

TƯ VẤN HỌC ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ :

090 333 1985 – 09 87 87 0217  cô Mượt


EMAIL: info@giasutainangtre.vn